วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

หมูทอดกระเทียม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ หมูทอดกระเทียม
อุปกรณ์เครื่องปรุงรส หมูทอดกระเทียมราดข้าว
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นพอคำ300 กรัม
พริกไทยเม็ด1 ช้อนชา
รากผักชีหั่น2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2 ถ้วย
กระเทียมไทยกลีบเล็กโขลก1/5 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย3 ถ้วย
ผักชีหั่นสำหรับตกแต่ง
1. ล้างหมู หั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่จาน พักไว้
2. โขลกพริกไทยกับรากผักชีเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วย พักไว้
3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟอ่อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตักน้ำมันที่เจียวกระเทียมออกให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม จึงใส่เนื้อหมูลงผัดพอทั่ว และสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ใส่กระเทียมเจียวครึ่งหนึ่ง ผัดเร็วพอทั่ว ปิดไฟ
5. ตักราดข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง หมูทอดกระเทียมราดข้าว ไว้รับประทานแล้ว
วิธีการทำ หมูทอดกระเทียมราดข้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น