เนื้อวัว | 1,000 กรัม |
น้ำพริกแกงมัสมั่น | 320 กรัม |
กะทิ (ส่วนหาง) | 2,400 กรัม |
หัวกะทิ | 200 กรัม |
ลูกกระวาน | 10 ลูก |
ใบกระวาน | 9 ใบ |
มันฝรั่ง | 600 กรัม |
อบเชยเป็นท่อน | 3 กรัม |
หัวหอมแขก | 600 กรัม |
ถั่งลิสงคั่ว | 80 กรัม |
น้ำตาลปี๊บ | 280 กรัม |
น้ำปลา | 220 กรัม |
น้ำมะขามเปียก | 200 กรัม |
ส่วนผสมน้ำพริกแกง | |
พริกแห้ง | 25 กรัม |
หัวหอม | 120 กรัม |
หัวกระเทียม | 60 กรัม |
ตะไคร้ | 15 กรัม |
ข่า | 5 กรัม |
อบเชย | 2 กรัม |
ลูกผักชี | 10 กรัม |
ยี่หร่า | 5 กรัม |
ดอกจันทร์ | 2 กรัม |
ลูกจันทร์ | 5 กรัม |
ลูกกระวาน | 1 กรัม |
กานพลู | 1 กรัม |
พริกไทย | 3 กรัม |
ขิง | 10 กรัม |
ถั่วลิสงคั่ว | 10 กรัม |
กะปิ | 10 กรัม |
เกลือ | 10 กรัม |
น้ำมันพืช | 200 กรัม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น