วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ผัดคะน้า


ผัดคะน้าหมูกรอบ สูตรอาหารไทย เมนูหมูกรอบ พร้อมวิธีทำ


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปภาพผัดคะน้า

ส่วนผสมสำหรับทำ ผัดคะน้าหมูกรอบ

ผักคะน้าหั่นยาวพอคำ 1 ถ้วย
หมูกรอบหั่นพอคำ ครึ่งถ้วย
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 1 ทัพพี

วิธีทำผัดคะน้าหมูกรอบ

1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นใส่ ผักคะน้า หมูกรอบ พริก กระเทียม ซอสน้ำมันหอย เต้าเจี้ยว ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ลงไปผัดพร้อมกัน ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่น้ำซุปลงไปในกระทะและผัดอีกสักครู่และเสริฟผัดคะน้าหมูกรอบ ทานคู่กับพริกน้ำปลา กับข้าวง่ายๆ เมนูผัดคะน้า
คะน้าหมูกรอบ ผัดคะน้าหมูกรอบ วิธีทําคะน้าหมูกรอบ วิธีทำคะน้าหมูกรอบ สูตรคะน้าหมูกรอบ ผัดคะน้า
อาหาร,อาหารไทย,สูตรอาหาร,เมนูอาหาร,สอนทำอาหาร
ผักคะน้า ภาษาอังกฤษ เรียก Brassica oleracea เป็นผักที่นิยมรับประทานมากในปัจจุบัน นิยมรับประทานทั้งลำต้น และใบ ด้วยลักษณะมีรสหวาน และกรอบ ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ผักคะน้า มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปเอเชียและปลูกกันมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทย ผักคะน้าเป็นผักสวนครัวที่สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี ช่วงเวลาที่ปลูกได้ผลดี ที่สุดอยู่ในช่วง เดือนตุลาคมถึงเมษายน ประโยชน์ของผักคะน้า มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกาย บำรุงผิวพรรณ ป้องกันการติดเชื้อ ช่วยบำรุงและรักษาสายตา ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจก ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม ช่วยบำรุงโลหิต ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยชะลอปัญหาความจำเสื่อม ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ ช่วยป้องกันโรคท้องผูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น