ลาบหมู วีธีทำ อาหารอีสาน เมนูหมู เมนูลาบ อาหารไทย 4 ภาค
ส่วนผสมสำหรับทำ ลาบหมู
หมูสับ 1 ถ้วย
หนังหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ตับหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
หนังหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ตับหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
ขั้นตอนและวิธีการทำลาบหมู
1.ต้มหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้สุก จากนั้น นำเนื้อหมูสับที่ หนังหมูและตับหมูที่ต้มสุกแล้ว พักใส่ชาม
2.ปรุงรสลาบด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว ใบหอม ผักชีฝรั่ง พริกแห้งบด ใบสาระแหน่ และ หอมแดงซอย ผสมกับหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้เข้ากัน
3.เสริฟใช่จาน ทานกับข้าวเหนียวและผัก เช่น แตงกวา ผักกากขาว และถั่วฝักยาว
2.ปรุงรสลาบด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว ใบหอม ผักชีฝรั่ง พริกแห้งบด ใบสาระแหน่ และ หอมแดงซอย ผสมกับหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้เข้ากัน
3.เสริฟใช่จาน ทานกับข้าวเหนียวและผัก เช่น แตงกวา ผักกากขาว และถั่วฝักยาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น