วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ลาบหมูแซบๆ


ลาบหมู วีธีทำ อาหารอีสาน เมนูหมู เมนูลาบ อาหารไทย 4 ภาค


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปลาบหมู

ส่วนผสมสำหรับทำ ลาบหมู

หมูสับ 1 ถ้วย
หนังหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ตับหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ

ขั้นตอนและวิธีการทำลาบหมู

1.ต้มหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้สุก จากนั้น นำเนื้อหมูสับที่ หนังหมูและตับหมูที่ต้มสุกแล้ว พักใส่ชาม
2.ปรุงรสลาบด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว ใบหอม ผักชีฝรั่ง พริกแห้งบด ใบสาระแหน่ และ หอมแดงซอย ผสมกับหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้เข้ากัน
3.เสริฟใช่จาน ทานกับข้าวเหนียวและผัก เช่น แตงกวา ผักกากขาว และถั่วฝักยาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น