วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2559

วุ้นเส้นผัดไข่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผัดวุ้นเส้น
เครื่องปรุงและส่วนผสม วุ้นเส้นผัดไข่
1.    วุ้นเส้น    150 กรัม
2.ไข่ไก่    2 ฟอง
3.กะหล่ำปลีหั่น    1 ถ้วยตวง
4.หอมใหญ่หั่น    1/2 ถ้วยตวง
5.    มะเขือเทศหั่น    1 ลูก
6.กระเทียมสับ    2 ช้อนโต๊ะ
7.    น้ำมันหอย    3 ช้อนโต๊ะ
8.    น้ำมันพืช    2 ช้อนโต๊ะ
9.    ซีอิ้วขาว    2 ช้อนโต๊ะ
10.    น้ำตาลทราย    1 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทยป่น    1/2 ช้อนชา

วิธีการทำ วุ้นเส้นผัดไข่
    1.    วุ้นเส้นแช่น้ำ 10 – 15 นาที เพื่อให้นิ่ม     
    2.    ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง    
    3.    ใส่กะหล่ำปลี หอมใหญ่ กับวุ้นเส้นลงผัด พอเริ่มสุก ตอกไข่ลงไป     
    4.    ยีๆ ไข่ให้กระจายสุกทั่วกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว น้ำมันหอย ใส่มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน 
    5.    ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น