1. วุ้นเส้น 150 กรัม
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.กะหล่ำปลีหั่น 1 ถ้วยตวง
4.หอมใหญ่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
5. มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
6.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีการทำ วุ้นเส้นผัดไข่
1. วุ้นเส้นแช่น้ำ 10 – 15 นาที เพื่อให้นิ่ม
2. ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง
3. ใส่กะหล่ำปลี หอมใหญ่ กับวุ้นเส้นลงผัด พอเริ่มสุก ตอกไข่ลงไป
4. ยีๆ ไข่ให้กระจายสุกทั่วกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว น้ำมันหอย ใส่มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน
5. ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น